- சுகாதார வாழ்விற்காக பின்பற்ற வேண்டிய உணவு பழக்கங்களும், சமையல் முறைகளும்
-
- உணவுப் பழக்கங்களை கலாச்சாரம் பெரிதும் பாதிக்கிறது.
- உணவு பற்றிய நம்பிக்கைகள், ஊட்டச்சத்தையும், சுகாதாரத்தையும் பாதிக்கிறது.
- சமைப்பதன் முலம் உணவு சுவையாவதோடு, சுலபமான செரிமானம் ஆகிறது.
- தீங்கு விளைவிக்கக் கூடிய நோய்கிருமிகள், சமைக்கும் பொழுது அழிந்து விடுகின்றது.
- முறையாக சமைக்காவிடில் சத்துகள் இழப்பு ஏற்படும்.
- அதிகமான வெப்பத்தில் சமைக்கும் பொழுது, சத்துகள் அழிவதோடு நச்சுப் பொருட்களும் உருவாகிறது.
- உணவு பழக்கவழக்கங்கள் பற்றிய முட நம்பிக்கைகளை தவிர்க்கவும்.
- சமைக்கும் முன்பு, உணவு தானியங்களை அடிக்கடி கழுவக் கூடாது.
- காய்கறிகளை வெட்டிய பிறகு கழுவக் கூடாது.
- வெட்டிய காய்கறிகளை நீண்ட நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கக் கூடாது.
- வேகவைத்த எஞ்சிய நீரை வெளியேற்றக் கூடாது.
- சமைக்கும் பொழுது மூடி வைத்து சமைக்கவும்.
- அதிகமாக சுடுதல் / வறுத்தலுக்கு பதிலாக குக்கர் / நீர் ஆவி கொண்டு சமைக்கவும்.
- முளைத்த தானியங்கள் / புளித்த உணவுகள் உண்ணவும்.
- பயறுகள் மற்றும் காய்கறிகள் சமைக்கும் பொழுது சோடா பயன்படுத்தக் கூடாது.
- எஞ்சிய எண்ணெயை அடிக்கடி சூடு ஏற்றக்கூடாது.
நல்ல குடிமக்கள் வீட்டில் இருந்துதான் உருவாக முடியும்! ஆதலால் பெற்றோர்கள் குழந்தைகளை வளர்க்கும் விதத்தில்தான் நாட்டிற்கு நல்ல சமுதாயம் கிடைக்கும்- Dr.A.P.J.அப்துல்கலாம் (என்கிற) டாக்டர் ஆவுல் பக்கிர் ஜைனாபுதீன் அப்துல் கலாம்.
28 செப்டம்பர் 2011
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
ERODE Dt. Ariyappampalayam panchayat Thamiziyakkam -
தமிழியக்கம் அரியப்பம்பாளையம் பேரூராட்சி ஈரோடு மாவட்டம் தொடக...
-
வாசிப்பை நேசிப்போம்.... வீட்டிற்கு வெளிச்சம் சாளரத்தின் ஊடே.... அறிவிற்கு வெளிச்சம் வாசிக்கும் நூலே!!!! வாசிக்காமல் யார்க்கும் வ...
-
திருக்குறள் பெருமை அறிவோம் பகுதி -09 ----------------------------------...
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக