13 ஏப்ரல் 2020

Neengalum Samaikkalam Part -07


                                  நீங்களும் சமைக்கலாம் பகுதி -07
                             சமைத்துப் பழகலாம் வாங்க!                                                    
                              --------------------------------------------
மரியாதைக்குரியவர்களே,
       வணக்கம்.கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.  (c.parameswaran Driver)

 (ஆ) ரசப் பொடி...
      தேவையான பொருட்கள் மற்றும்  அளவுகள்....
(1)தனியா(கொத்துமல்லி)-150 கிராம்.,
(2)சீரகம் - 300கிராம்,
(3)மிளகு- 300கிராம்,
காரத்திற்கு மிளகு இன்னும் அதிகமாக சேர்த்தால் மிளகாய் தேவையில்லைங்க...
 (4) மிளகாய்-25கிராம்,
(5)துவரம் பருப்பு-50கிராம்,
(6)கடலைப் பருப்பு-50கிராம்,
(7)வெந்தயம்-30கிராம்,
(8)கறிவேப்பிலை- மூன்று கட்டு அல்லது தேவைக்கேற்ப ,
 (9)பெருங்காயம்-25கிராம்,
(10)உப்பு-தேவைக்கேற்ப, (c.parameswaran Driver)
                    ஆகியனவற்றை தனித்தனியாக  வறுத்து எடுங்க. குறைவான தீயில்  கருகவிடாமல் பொன்னிறமாக வறுத்தெடுத்து எடுங்க.
ஆறவைத்து அரைத்து பத்திரப்படுத்துங்க....
                        -----------------------------------------
(இ) கரம் மசாலா பொடி
(மீன் தவிர மற்ற அசைவ வகைகள், சைவ குருமா,காய்கறிவறுவல்,சூப் வகைகளுக்கு)
தேவையான பொருட்கள்...
(1)தனியா(கொத்துமல்லி)-200கிராம்,
(2)சீரகம் - 100கிராம்,
(3)மிளகு - 30கிராம்,
(4)லவங்கப் பட்டை-10 ,
 (5)கிராம்பு-30கிராம்,
(6)சோம்பு - 30கிராம்,
 (7)ஏலக்காய் -10,
(8)பிரிஞ்சி இலை -10,
 (9)அன்னாச்சி மொக்கு ( நட்சத்திர சோம்பு ) -2,
 (10)கல்பாசி -30கிராம்,
 (11)ஜாதிப் பத்திரி -30கிராம்,
 (12)ஜாதிக்காய் -1,
 (13)விரலி மஞ்சள் -2 (c.parameswaran Driver)
மேற்கண்ட பொருட்களை தனித்தனியாக வறுத்து எடுங்க...
கருகவிடாமல் குறைவான தீயில் கவனமாக வறுத்துக் கொள்ளுங்க..
மிக்சி அல்லது மெசினில் கொடுத்து அரைத்துக் கொள்ளுங்க.
                                    ------------------------------
(ஈ) மீன் மசாலா.....
( மீன் குழம்பு மற்றும் மீன் வறுவல் செய்வதற்கு)
தேவையான பொருட்கள்:
மிளகாய் வற்றல் : 250 கிராம்
மல்லி : 300 கிராம்
சீரகம் : 200 கிராம்
மிளகு : 25 கிராம்
விரலி மஞ்சள் : 25 கிராம்
அரிசி : 25 கிராம்
உப்பு : 10கிராம்

செய்முறை:
அனைத்துப் பொருட்களையும் எண்ணெய் விடாமல் வாணலியில் சிவக்க வறுத்துக் கொள்ளுங்க... ஆறவைத்து ஒன்றாக போட்டு அரைத்துக் கொள்ளுங்க.. (c.parameswaran Driver)
இதே மசாலா பொடியை புளிக்குழம்பு,காரக் குழம்பு ஆகியவற்றுக்கும் பயன்படுத்தலாம்...




                 நீங்களும் சமைக்கலாம், இன்னும் தொடரும்........
என அன்புடன்,
செ.பரமேஸ்வரன்,
தொடர்பு எண் ; 9585600733
 சத்தியமங்கலம்.
ஈரோடு மாவட்டம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

முனைவர்.இரா.கா.மாணிக்கம் M.A.,M.Phil.,Ph.D., அவர்களது வாழ்க்கைக்குறிப்பு... (Dr.R.K.Manikkam, professor,Writer)

                                                                                                        முனைவர். இரா.கா.மாணிக்கம் M.A.,M.Phi...