14 ஏப்ரல் 2020

நீங்களும் சமைக்கலாம் - பகுதி 12

                                           நம்ம ஊரு சமையல் - ரச வகைகள்
                                                                ---------------------
                             
மரியாதைக்குரியவர்களே,
       வணக்கம்.கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.  (c.parameswaran Driver)


  ஒவ்வொரு சமையலுக்கும் அதன் முக்கியப் பொருட்களின் பெயர்களை  வைத்தே பெயரிட்டு அழைக்கிறோம்.
                     அந்த வரிசையில் இந்தப் பதிவில் ரச வகைகள் பற்றி அறிவோம்.

(1)புளி ரசம், (2)பருப்பு ரசம், (3)தக்காளி ரசம், (4)எலுமிச்சை ரசம், (5)மிளகு ரசம், (6)சீரக ரசம், (7)தூதுவளை ரசம், என நமது விருப்பத்திற்கேற்ப ரச வகைகள் செய்து சுவைக்கலாம்.... (https://konguthendral.blogspot.com)
ரசப்பொடி ;
 வறமிளகாய்,மல்லித்தூள்,மிளகு,சீரகம்,கடலைப் பருப்பு,துவரம் பருப்பு வறுத்து அரைத்தால் ரசப் பொடி தயார்.
(https://konguthendral.blogspot.com)
ரச வகைகளுக்கு உளுந்து போட்டு தாளிக்க வேண்டாம்..
1.பருப்பு ரசம்..
தேவையான பொருட்கள்,
(1)துவரம் பருப்பு - 100கிராம்,
(2)புளி - எலுமிச்சை அளவு,
(3)மிளகாய் வற்றல் -5,
(4) மிளகு - 1 ஸ்பூன்,
(5)தனியா(மல்லி விதை) - 1 ஸ்பூன்,
(6)சீரகம் - 3 ஸ்பூன்,
(7)பூண்டு - 10 பல்,
(8)பெருங்காயம் - சிறிது,
(9)எண்ணெய்
(10)கடுகு,
(11)கறிவேப்பிலை,
(12)மல்லித்தழை,
(13)உப்பு,

செய்முறை.... (https://konguthendral.blogspot.com)
முதலில் துவரம் பருப்பை கழுவி எடுத்து  மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக வையுங்க...
 புளியை கரைத்து உப்பு,மிளகாய்வற்றல்,கறிவேப்பிலை போட்டு கொதிக்கவையுங்க...
பூண்டு,கறிவேப்பிலை,மல்லிவிதை,மிளகு,சீரகம் ஆகியவற்றை அம்மியில் கொரகொரப்பாக அரைத்து வெந்துகொண்டிருக்கும் பருப்புத் தண்ணீரில் போடுங்க..விரும்பினால் சிறிது இனிப்பு சேர்க்கலாம்.கொதித்து நுரை கட்டியபிறகு கடுகு ,கறிவேப்பிலை தாளித்து போடுங்க.இதனுடன் கொத்துமல்லித் தழையை நறுக்கிப் போட்டு இறக்கி வையுங்க...ரசம் தயார்...

2.தக்காளி ரசம்..
 பருப்பு ரசத்தைப் போலவே செய்து புளியை மட்டும் பாதியாக குறைத்து கால்கிலோ தக்காளியை நறுக்கி,கரைத்து சேர்த்துக்கொள்ளுங்க..

3.எலுமிச்சை ரசம்..
  பருப்பு ரசத்தைப் போலவே  செய்து புளிக்குப் பதிலாக மூன்று எலுமிச்சைபழங்களைப் பிழிந்து பச்சைமிளகாய் தேவைக்கேற்ப சேர்த்துக்கொள்ளுங்க.

4.மிளகு ரசம்..
ரசப்பொடிக்கு பதிலாக ஒரு மேஜைக் கரண்டி (15மிகி) நேர்த்து பருப்பு ரசத்தைப்போலவே செய்யுங்க..

5.சீரக ரசம்..
 சீரகம் இரண்டு ஸ்பூன் அதிகமாக சேர்த்து  பருப்பு ரசத்தைப் போலவே செய்யுங்க.

6.தூதுவளை ரசம்..
 மிளகு ரசத்தில் தூதுவளை கொழுந்து ஒரு பிடி,வாதநாராயணன் கொழுந்து இவைகளை வதக்கி சேர்க்கவும்.
   (https://konguthendral.blogspot.com)



                 நீங்களும் சமைக்கலாம், இன்னும் தொடரும்........

என அன்புடன்,
செ.பரமேஸ்வரன்,
தொடர்பு எண் ; 9585600733
 சத்தியமங்கலம்.
ஈரோடு மாவட்டம். (https://konguthendral.blogspot.com)

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

முனைவர்.இரா.கா.மாணிக்கம் M.A.,M.Phil.,Ph.D., அவர்களது வாழ்க்கைக்குறிப்பு... (Dr.R.K.Manikkam, professor,Writer)

                                                                                                        முனைவர். இரா.கா.மாணிக்கம் M.A.,M.Phi...