13 ஏப்ரல் 2020

Neengalum Samaikkalam -05

             

                          நீங்களும் சமைக்கலாம் பகுதி -05
                             சமைத்துப் பழகலாம் வாங்க!                                                       
                              --------------------------------------------
மரியாதைக்குரியவர்களே,
       வணக்கம்.கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை அன்புடன் வரவேற்கிறேன்.  (c.parameswaran Driver)

                    இந்தப் பதிவில் சமைத்தலுக்கு தேவையான நேர அளவுகளும்,தண்ணீர் போன்ற கலவைகளின் விகித அளவுகளும்,பற்றி அறிவோம்.

பிரஷ்சர் குக்கர் பயன்படுத்தும்போது.........
     LPG காஸ்,கரசின்,மின்சாரம்,கரி என எந்தவகை அடுப்பினை பயன்படுத்தினாலும் அதிக வெப்பத்தில் (Hi Flame & Pressure) அழுத்தம் உருவாக்கிய பின்னர் அந்த அழுத்தமானது நிலைக்க சூட்டினை(Low Flame) குறைத்திடுங்க!...

                 இனி குக்கரில் சமைக்கத் தேவையான தண்ணீர் அளவினை பார்ப்போம்.
            கடல் மட்டத்திலிருந்து உயரே செல்லச் செல்ல உணவு தயாரிக்கும் நேரம் கூடுதலாகும்.இது இயற்கையின் விதி.....
        கீழ்கண்ட தண்ணீரின் அளவானது இடத்திற்கேற்ப,தங்களது விருப்பத்திற்கேற்ப சற்று மாறுபடும்.(c.parameswaran Driver)
   (1) அரிசி  குக்கரில் சமைக்க ... 3நிமிடங்கள்.
      அரிசிக்கு  தண்ணீர் இரண்டரை அல்லது (1:3) மூன்று பங்கு சேர்க்கவும்.
            
     கீழ்கண்ட பருப்பு வகைகளுக்கு தண்ணீர் மூன்று பங்கு அல்லது      
                             தேவைக்கேற்ப சேர்க்கவும். (c.parameswaran Driver)
  (2) துவரம் பருப்பு  குக்கரில் சமைக்க.....6நிமிடங்கள்
  (3) பயத்தம் பருப்பு  குக்கரில் சமைக்க.....6நிமிடங்கள்
  (4) கொள்ளு பருப்பு  குக்கரில் சமைக்க.....6நிமிடங்கள்
  (5) தட்டைப்பயறு  குக்கரில் சமைக்க.....6நிமிடங்கள்

          கீழ்கண்டவைகளுக்கு  தேவைக்கேற்ப அல்லது
      மூழ்கும் அளவுக்கு சற்று அதிகமாக தண்ணீர்                
     சேர்க்கவும்.அதிகமாகிவிட்டால் நாம்தாங்க சாப்பிடுகிறோம்.
      அடுத்தமுறை சரிப்படுத்திக்கொள்வோம். (c.parameswaran Driver)
      (6) உருளைக்கிழங்கு  குக்கரில் சமைக்க.....4நிமிடங்கள்
  (7) வெங்காயம்  குக்கரில் சமைக்க.....3நிமிடங்கள்
   (8) தக்காளி  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
  (9) கேரட்  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(10) உலர்ந்த பட்டாணி குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(11) பச்சைப் பட்டாணி  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
 (12) காலிஃபிளவர்  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(13) முட்டைக்கோசு  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(14) பீன்ஸ்  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(15) புடலங்காய்  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(16) பரங்கிக்காய்  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
(17) முள்ளங்கி  குக்கரில் சமைக்க.....2நிமிடங்கள்
கீழ்கண்ட அசைவ வகைகளுக்கு தண்ணீர்  நான்கு மடங்கு அல்லது தேவைக்கற்ப சேர்க்கவும்.(c.parameswaran Driver)
(18) ஆட்டுக்கறி குக்கரில் சமைக்க.....12நிமிடங்கள்
(19) கோழி  குக்கரில் சமைக்க.....10நிமிடங்கள்
(20) மீன்  குக்கரில் சமைக்க.....3நிமிடங்கள்

 பயமே வேண்டாங்க!..
                  மேற்கண்டவைகளில் சமைப்பதற்கு தேர்ந்தெடுக்கும் உணவுகளின் விபரங்களை மட்டும் எடுத்துக்கொள்ளுங்க.இனி சமைக்க,சமைக்க ஓரிரு நாட்களில் பழகிவிடும்...ஒருஉணவுமுறையை பழகிவிட்டாலே அடுத்த உணவுவகைகள் சமைப்பதற்கு எளிதாக இருக்கும்.குறிப்பிட்ட பொருட்களை மட்டுமே கூடுதலாகவோ,குறைவாகவோ பயன்படுத்துகிறோம்.அதுவும் பெரும்போக்காக பயன்படுத்துகிறோம்.எரிக்கப்படும் தீயின் அளவு முக்கியம்.தாளித்தல்,வதக்குதல் போன்றவைகள் கருகிவிடாமல் இருக்க வேண்டும்.அதேபோன்று வேகும் அளவு குறையக்கூடாது.



                 நீங்களும் சமைக்கலாம், இன்னும் தொடரும்........
என அன்புடன்,
செ.பரமேஸ்வரன்,
தொடர்பு எண் ; 9585600733
 சத்தியமங்கலம்.
ஈரோடு மாவட்டம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

முத்தமிழ் என்றால் என்ன?

                                                 முத்தமிழ்... அனைவரையும் கொங்குத்தென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு அன்புடன் வரவேற்கிறோம்.( konguthe...