மரியாதைக்குரியவர்களே,வணக்கம்.
கொங்குதென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை இனிதே வரவேற்கிறேன்.நீங்கள் புரோட்டா பிரியரா? ஆபத்தை விலை கொடுத்து வாங்கி உடலை கெடுக்கிறீர்கள் என்ற அர்த்தம்!...இதோ விவரம்;-
இன்று தமிழகம் முழுவதும் பரவலாக காணப்படுகிறது புரோட்டாகடை, அந்த புரோட்டாவும் ஊருக்கு ஊர் எத்தனை வகை ,அளவிலும் சுவையிலும் எத்தனை வேறுபாடு விருதுநகர் புரோட்டா , தூத்துக்குடி புரோட்டா,கொத்து புரோட்டா ,சில்லி புரோட்டா ,சொல்லும்போதே நாவில் நீர் ஊற்றெடுக்கிறது!
புரோட்டாவின் வரலாறு படியுங்கள்.
புரோட்டா என்பது மைதாவால் செய்யப்படும் உணவாகும்.
இது தமிழகம் எங்கும் கிடைக்கிறது. வட மாநிலங்களில்ரொம்பவும் அரிது. இரண்டாம் உலகப் போரின் போது ஏற்பட்ட கோதுமைப் பற்றாக்குறையால்,மைதா மாவினால் செய்யப்பட்ட உணவுகள் தமிழகத்தில் பரவலாகப் பயன்படத் தொடங்கின; புரோட்டாவும் பிரபலமடைந்தது.
புரோட்டா பொதுவாக செய்யும் முறை;-
மைதா மாவில் உப்பு கலந்து, தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து,அப்புறம் எண்ணெய் விட்டு, உருட்டி, ஒவ்வொரு உருண்டையையும் தட்டி, அடித்து, பெரிய கைக்குட்டை போல் பறக்க விட்டு, அதை அப்படியே சுருட்டி, திரும்ப வட்ட வடிவில் உருட்டி, தோசைக்கல்லில் போடுவார்கள்.
இப்போது புரோட்டாவின் மூலபொருளான மைதாவில் தான் பிரச்சனை தொடங்குகிறது.
புரோட்டா மட்டும் இல்லாது இன்னும் பல வகை உணவு வகைகள் இந்த கொடிய மைதா வில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது,
மைதா எப்படி தயாரிகிறார்கள் ?
நன்றாக மாவாக அரைக்கப் பட்ட கோதுமை மாவு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் அதை பென்சாயில் பெராக்சைடு (benzoyl peroxide ) என்னும் ரசாயனம் கொண்டு வெண்மை யாக்குகிறார்கள்,அதுவே மைதா. Benzoyl peroxide நாம் முடியில் அடிக்கும் டை யில் உள்ள ரசாயனம்.அதாவது வேதிப்பொருள் ஆகும்.
இந்த வேதிப்பொருள் மைதா மாவில் உள்ள protein உடன் சேர்ந்து நீரிழிவு க்கு காரணியாய் அமைகிறது .
இது தவிர Alloxan என்னும் ரசாயனம் மாவை மிருதுவாக்க கலக்கப்படுகிறது மேலும் Artificial colors, Mineral oils, Taste Makers, Preservatives , Sugar, Saccarine , Ajinomotto போன்ற உப பொருட்களும் சேர்க்கப் படுகிறது ,இது மைதாவை இன்னும் அபாயகரமாக்குகிறது .
இதில் Alloxan வேதிப்பொருள் சோதனை கூடத்தில் எலிகளுக்கு நீரிழிவு நோய் வரவைப்பதற்கு பயன்படுகிறது ,ஆக புரோட்டா வில் உள்ள Alloxan மனிதனுக்கும் நீரிழிவு வர துணை புரிகிறது .
மேலும் மைதாவில் செய்யும் புரோட்டா உணவு ஜீரணத்துக்கு உகந்ததல்ல
மைதாவில் நார் சத்து கிடையாது, நார் சத்து இல்லா உணவு நம் ஜீரண சக்தியை குறைத்து விடும் . எனவே இரவில் கண்டிப்பாய் தவிர்க்கப்படவேண்டும்
இதில் சத்துகள் எதுவும் இல்லை!
குழந்தைகளுக்கு இதனால் அதிக பாதிப்பு உள்ளது ,
எனவே குழந்தைகளை மைதா வினால் செய்த bakery பண்டங்களை உண்ண விடாமல் தவிர்ப்பது நல்லது.
Europe union,UK,மற்றும் China ஆகிய நாடுகள் இந்த மைதா பொருட்கள் விற்க தடை விதித்துள்ளன .
மைதா நாம் உட்கொள்ளும் போது சிறுநீரக கல்,இருதய கோளாறு, நீரிழிவு போன்ற நோய்கள் வருவதற்கு பல வாய்ப்புகள் உண்டு .
நமது அண்டை மாநிலமான கேரளத்தில் புரோட்டாவின் தீமைகள் குறித்து இப்போதே பிரச்சாரம் செய்ய தொடங்கி விட்டனர்.மேலும் மைதாவை அதன் தீமைகள் குறித்து ஆராய்ச்சி செய்து ஆய்வறிக்கையும் சமர்ப்பித்துள்ளனர்.
இப்போதாவது நாமும் விழித்து கொள்வோம். நம் தலைமுறையை காப்போம்.
நண்பர்களே ஆரோக்கியமான நம் பாரம்பரிய உணவுகளான கேப்பை,கேழ்வரகு, கம்பு உட்கொண்டு அந்நிய உணவான புரோட்டாவை புறம் தள்ளுவோம் .
என
சமூக நலனுக்காக,
பரமேஸ்வரன்.சி.,
செயலாளர்,
நுகர்வோர் பாதுகாப்பு மற்றும் சாலை பாதுகாப்பு சங்கம்.
தமிழ்நாடு-
கொங்குதென்றல் வலைப்பக்கத்திற்கு தங்களை இனிதே வரவேற்கிறேன்.நீங்கள் புரோட்டா பிரியரா? ஆபத்தை விலை கொடுத்து வாங்கி உடலை கெடுக்கிறீர்கள் என்ற அர்த்தம்!...இதோ விவரம்;-
இன்று தமிழகம் முழுவதும் பரவலாக காணப்படுகிறது புரோட்டாகடை, அந்த புரோட்டாவும் ஊருக்கு ஊர் எத்தனை வகை ,அளவிலும் சுவையிலும் எத்தனை வேறுபாடு விருதுநகர் புரோட்டா , தூத்துக்குடி புரோட்டா,கொத்து புரோட்டா ,சில்லி புரோட்டா ,சொல்லும்போதே நாவில் நீர் ஊற்றெடுக்கிறது!
புரோட்டாவின் வரலாறு படியுங்கள்.
புரோட்டா என்பது மைதாவால் செய்யப்படும் உணவாகும்.
இது தமிழகம் எங்கும் கிடைக்கிறது. வட மாநிலங்களில்ரொம்பவும் அரிது. இரண்டாம் உலகப் போரின் போது ஏற்பட்ட கோதுமைப் பற்றாக்குறையால்,மைதா மாவினால் செய்யப்பட்ட உணவுகள் தமிழகத்தில் பரவலாகப் பயன்படத் தொடங்கின; புரோட்டாவும் பிரபலமடைந்தது.
புரோட்டா பொதுவாக செய்யும் முறை;-
மைதா மாவில் உப்பு கலந்து, தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து,அப்புறம் எண்ணெய் விட்டு, உருட்டி, ஒவ்வொரு உருண்டையையும் தட்டி, அடித்து, பெரிய கைக்குட்டை போல் பறக்க விட்டு, அதை அப்படியே சுருட்டி, திரும்ப வட்ட வடிவில் உருட்டி, தோசைக்கல்லில் போடுவார்கள்.
இப்போது புரோட்டாவின் மூலபொருளான மைதாவில் தான் பிரச்சனை தொடங்குகிறது.
புரோட்டா மட்டும் இல்லாது இன்னும் பல வகை உணவு வகைகள் இந்த கொடிய மைதா வில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது,
மைதா எப்படி தயாரிகிறார்கள் ?
நன்றாக மாவாக அரைக்கப் பட்ட கோதுமை மாவு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் அதை பென்சாயில் பெராக்சைடு (benzoyl peroxide ) என்னும் ரசாயனம் கொண்டு வெண்மை யாக்குகிறார்கள்,அதுவே மைதா. Benzoyl peroxide நாம் முடியில் அடிக்கும் டை யில் உள்ள ரசாயனம்.அதாவது வேதிப்பொருள் ஆகும்.
இந்த வேதிப்பொருள் மைதா மாவில் உள்ள protein உடன் சேர்ந்து நீரிழிவு க்கு காரணியாய் அமைகிறது .
இது தவிர Alloxan என்னும் ரசாயனம் மாவை மிருதுவாக்க கலக்கப்படுகிறது மேலும் Artificial colors, Mineral oils, Taste Makers, Preservatives , Sugar, Saccarine , Ajinomotto போன்ற உப பொருட்களும் சேர்க்கப் படுகிறது ,இது மைதாவை இன்னும் அபாயகரமாக்குகிறது .
இதில் Alloxan வேதிப்பொருள் சோதனை கூடத்தில் எலிகளுக்கு நீரிழிவு நோய் வரவைப்பதற்கு பயன்படுகிறது ,ஆக புரோட்டா வில் உள்ள Alloxan மனிதனுக்கும் நீரிழிவு வர துணை புரிகிறது .
மேலும் மைதாவில் செய்யும் புரோட்டா உணவு ஜீரணத்துக்கு உகந்ததல்ல
மைதாவில் நார் சத்து கிடையாது, நார் சத்து இல்லா உணவு நம் ஜீரண சக்தியை குறைத்து விடும் . எனவே இரவில் கண்டிப்பாய் தவிர்க்கப்படவேண்டும்
இதில் சத்துகள் எதுவும் இல்லை!
குழந்தைகளுக்கு இதனால் அதிக பாதிப்பு உள்ளது ,
எனவே குழந்தைகளை மைதா வினால் செய்த bakery பண்டங்களை உண்ண விடாமல் தவிர்ப்பது நல்லது.
Europe union,UK,மற்றும் China ஆகிய நாடுகள் இந்த மைதா பொருட்கள் விற்க தடை விதித்துள்ளன .
மைதா நாம் உட்கொள்ளும் போது சிறுநீரக கல்,இருதய கோளாறு, நீரிழிவு போன்ற நோய்கள் வருவதற்கு பல வாய்ப்புகள் உண்டு .
நமது அண்டை மாநிலமான கேரளத்தில் புரோட்டாவின் தீமைகள் குறித்து இப்போதே பிரச்சாரம் செய்ய தொடங்கி விட்டனர்.மேலும் மைதாவை அதன் தீமைகள் குறித்து ஆராய்ச்சி செய்து ஆய்வறிக்கையும் சமர்ப்பித்துள்ளனர்.
இப்போதாவது நாமும் விழித்து கொள்வோம். நம் தலைமுறையை காப்போம்.
நண்பர்களே ஆரோக்கியமான நம் பாரம்பரிய உணவுகளான கேப்பை,கேழ்வரகு, கம்பு உட்கொண்டு அந்நிய உணவான புரோட்டாவை புறம் தள்ளுவோம் .
என
சமூக நலனுக்காக,
பரமேஸ்வரன்.சி.,
செயலாளர்,
நுகர்வோர் பாதுகாப்பு மற்றும் சாலை பாதுகாப்பு சங்கம்.
தமிழ்நாடு-
நீங்கள் சொல்வது அனைத்தும் உண்மை... விரிவான விளக்கங்களுக்கு நன்றி ஐயா...
பதிலளிநீக்கு